Hằng năm, vào ngày 20/10 các chị em phụ nữ đều được nhận những lời chúc, những món quà đến từ người thân, đồng nghiệp. Đây là dịp để tri ân và biết ơn sự hy sinh cũng như tôn vinh những giá trị của người phụ nữ. Thấu hiểu được nỗi vất vả của phụ nữ Việt vào ngày này các cánh đàn ông cần dành những sự quan tâm đặc biệt đến người vợ, người mẹ, chị gái, em gái, cô giáo những người đã dành tình yêu thương, chăm lo cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Là ngày dành cho chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng nắm bắt và hiểu rõ ngày 20/10 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng VinID tham khảo những thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam chính thức được thành lập, nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn mang một hình tượng giỏi việc nước đảm việc nhà. Đây cũng là ngày họ xứng đáng nhận được những tấm lòng thành từ những người bên cạnh để nhận thấy được công lao và sự hy sinh của phụ nữ Việt.

Ý nghĩa của ngày 20/10?

Mỗi một ngày lễ trong năm đều có những ý nghĩa quan trọng để đánh dấu những sự kiện, những cột mốc lịch sử. Đặc biệt, ngày 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam mang một ý nghĩ quan trọng đối với người phụ nữ:

  • Là lần đầu tiên người phụ nữ Việt Nam cầm trên tay là phiếu bầu cử được công nhận quyền công dân.
  • Ngày mà phụ nữ mang trong mình một trọng trách to lớn và có đóng góp quan trọng trong bộ máy nhà nước.
  • Đây cũng là ngày mà một đoàn thể phụ nữ được hoạt động một cách công khai và hợp pháp, kết nối những con người lại với nhau để ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn.
  • Ngày 20/10 cũng là ngày tri ân phụ nữ Việt để thấy được hy sinh thầm lặng của họ trong cuộc sống.

Mỗi ý nghĩa ngày 20/10 đều thể hiện được phẩm chất, sự thông minh, tri thức, sự bình đẳng trong cuộc sống. Đến nay, những phẩm chất này luôn được kế thừa và phát huy rất tốt. Thấu hiểu được ý nghĩa này ắt hẳn cũng thấy được người phụ nữ đã cố gắng như thế nào để có được thành tựu lớn như vậy.