Cách làm sữa chua ngon mịn ngay tại nhà cho mùa hè

Thứ hai - 15/05/2017 23:09
Cách làm sữa chua ngon mịn ngay tại nhà cho mùa hè

Cách làm sữa chua ngon mịn ngay tại nhà cho mùa hè

Làm sữa chua ngon nhất dưới đây, bạn sẽ có món sữa chua thơm ngon để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

 

 

Cách 1
Nguyên
1 lon sữa ông thọ hoạc dùng sữa ngôi sao phương nam
2 lon sữa tươi không đường ( 1000 ml)
1 hộp sữa chual àm cái (sữa chua không đường)
1 cái nồi inox sạch
Hũ thủy tinh hoạc hộp đựng sữa chua 
Cách làm:
Bước 1: Khuisữa đặcvà đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lonsữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
Bước 2: Đổ hộpsữa chualàm cái và toàn bộ chỗsữa tươikhông đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau
Bước 3: Đổ hỗn hợpsữa chuacái vào hỗn hợpsữa đặcđã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.
Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựngsữa chuavà đậy nắp thật chặt
Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.
Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đósữa chuađã hoàn tất
Bước 5: Cho từng hũ sữa chuavào ngăn tủ mát và thưởng thức dần
Lưu ý khi làm sữa chua
Không dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái
Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định
Cách 2
Nguyên liệu:
 
 
1 lítsữa tươi( Có đường hoặc không đường tùy sở thích ).
½ lítsữa đặccó đường.
1 hũsữa chuacái.
1 nồi nước ấm.
Hũ đựng sữa chua.
Cách làm:
Bước 1: Chosữa tươisữa đặcvào cùng 1 xoong ( có thể điều chỉnh lượngsữa đặctùy khẩu vị ). Khuấy đều tay. Đun sôi.
Bước 2: Cho hỗn hợpsữa đặcra tô. Để nguội bớt. Cho hũsữa chuacái vào tô. Khuấy đều tay làm sao đểsữa chuacái hòa đều vào hỗn hợp sữa đặc. ( Càng khuấy đều tay thìsữa chuasẽ càng mịn và ngon)
Bước 3: Bước quan trọng nhất. Chia hỗn hợpsữa chuara các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chuavào nồi nước ấm. ( Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé). Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng.
Bước 4: Cho các hũsữa chuavào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.



Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sữa chua, giải nhiệt

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác